THPT Thượng Cát

Học tập vì ngày mai lập nghiệp
 
IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đề kt hóa hk II -lớp 11( Năm2009-2010) của trường tuj nè( NTMK)! Bạn nào muốn tham khảo, zô nào!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
y0k0
Moderators box thư viện ảnh


Tổng số bài gửi : 64
Join date : 04/05/2010
Age : 23
Đến từ : . . . . . . . . . . . . . .

Bài gửiTiêu đề: Đề kt hóa hk II -lớp 11( Năm2009-2010) của trường tuj nè( NTMK)! Bạn nào muốn tham khảo, zô nào!   Sat May 15, 2010 8:20 am

Thời gjan:50'
Đề thi gồm 30 câu( 20 câu chung và 10 câu riêng cho mỗi ban)
Mã đề thi 103
................I. PHẦN CHUNG CHO CẢ HAI BAN
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí thiên nhiên gồm butan, propan bằng oxi không khí( trong không khí, oxi chiếm 20% thể tích) thu được 14,96 gam khí C02 và 8,1 gam nước. Thể tích không khí( dktc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn khí thjên nhjên trên là
A. 12,656 ljt
B. 25,76 ljt
C. 128,8 ljt
D. 63,28 ljt
Câu2: Cho dãy chuyển hoá sau:( A và B là sản phẩm chính)
1-clobutan + K0H/ ancol ---->A + HCl ----> B. Vậy B là
A. Butan-1-ol
B. Butan-2-en
C. 2-clobutan
D. Butan-2-ol
Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 0,12 mol hỗn hợp hai ankađien thu được 4,68 g H20. Cho sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(0H)2 dư thì khối lượng kết tủa là
A. 37.5 gam
B. 38 gam
C. 26 gam
D. 14 gam
Câu 4: Đốt cháy hết 1,392 g một hidrocacbon mạch hở rồi cho sản phẩm vào dung dịch Ba(0H)2 thu được 18,912 g kết tủa. Xác định công thức của hidrocacbon
A. C3H8
B. C4H10
C. C5H10
D. C5H12
Câu 5: Một hỗn hợp X gồm 1 anken và H2 với tỉ lệ số mol 2:3. Tỷ khối X so với H2 là 6.2. Đun nóng hỗn hợp X với Ni xúc tác. Sau 1 thời gjan thu được hỗn hợp Y có tỷ khối so vớh H2 là 62/7. Hiệu suất của phản ứng xảy ra gjữa các chất trong hỗn hợp X là
A. 50%
B. 40%
C. 75%
D. 25%
Câu 6: Chất này CH3-CH(CH3)-CH(CH3)-0H có tên là
A. 2-metylbutan-1-ol
B. 1,2- đimetylpropan-1-ol
C. 2-metylbutan-3-ol
D. 3-metylbutan-2-ol
Câu 7: Dẫn 6,72 lit (đktc) hỗn hợp gồm propan và một hiđrocacbon mạch hở A vào bình đựng dung dịch brôm dư, thấy khối lượng bình tăng lên 5,4 gam và thể tích khí thoát ra khỏi bình gjảm 1/3 so với ban đầu. Có thể có bao nhiêu công thức cấu tạo của A:
A. 3
B. 4
C. 5
D. 2
Câu 8: Sản phẩm nào chiếm chủ yếu khi cho but-1-in tác dụng với dung dịch brom ở -20 độ C?
A. 1,2-đibrombut-3-en
B.1,2-đibrombut-1-en
C. 1,1,2,2-tetrabrombutan
D. 2-brombut-2-en
Câu 9: Trong các chất sau: Xiclobutan, Xiclopropan, Axetilen, Naphtalen, But-1-en,
Stiren, Toluen, Vinylaxetilen. Bao nhju chất có khả năng làm mất màu dung dịch brom và làm mất màu dung dịch thuốc tím?
A. 5 và 4
B. 7 và 5
C. 6 và 4
D. 5 và 5
Câu 10: Hợp chất :
C(CH3)2Br-CH(CH3)-CH3 là sản phẩm chính của chất nào khi thực hiện phản ứng thế Br2 ( tỉ lệ 1:1 có ánh sáng)
A. 2,2-đimetyl propan
B.1,1,2-trimetylpropan
C. 2,3-đimetylbutan
D. 2- metylbutan
Câu 11: Xicloankan( chỉ có một vòng ) A có tỉ khối với nitơ bằng 6. A tác dụng với clo có chiếu sáng chỉ ra hai dẫn xuất monoclo, xác địng công thức cấu tạo của A( do ko vẽ được vòng tớ sẽ dùng danh pháp)
A. Metyl xiclopentan
B. Xiclohexan
C. 1,3-đimetyl xiclobutan
D. 1,2,3-trimetyl xiclopropan
Câu12: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm C2H6, C3H6, C4H6 thu được 61,6 g C02 và 27 g H20. Vậy m có gjá trị là
A. 19,8 g
B. 18,9 g
C. 26 g
D. 28g
Câu13: Thể tích khí (đktc) sinh ra khj cho 40 g nhôm cacbua có lẫn 10% tạp chất tác dụng với nước dư( coj như PƯ xảy ra hoàn toàn)
A. 16,8 lit
B. 16,97 lit
C. 5,6 lit
D. 18,667 lit
Câu14: Cho các bình kh mất nhãn đựng các khí riêng biệt: C02, S02, C2H2, C2H4, C2H6. Sử dụng thuốc thử nào sau đây để nhận biết chúng?
A. Cl2(as), quỳ tím, nước brom
B. AgNO3/NH3, nước brom và dd Ca(0H)2
C. AgN03/NH3, nước brom và dd Na0H
D. dd KMn04, dd Ca(0H)2, nước brom
Câu15: Trong số các chất sau: but-1-en, metylaxetilen, buta-1,3-đien, stiren, vinylaxetilen. Bao nhiêu chất có khả năng tác dụng được với dd AgNO3 trong NH3 tạo được chất kết tủa màu vàng?
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4
Câu 16:Để điều chế nhựa PVC từ canxicacbua có thể thực hiện ít nhất số pt phản ứng là
A. 2
B. 3
C. 5
D. 4
Câu 17: Caosubuna có công thức cấu tạo là?
Câu 18: Hiđrocacbon X có công thức cấu tạo:
CH2=CH-CH=CH-CH3
Nếu X phản ứng với H2( có xúc tác thích hợp, nhiệt độ) theo tỉ lệ 1:1 thì có thể thu được bao nhiêu sản phẩm là đồng phân của nhau?
A. 2
B. 4
C. 3
D. 1
Câu19:Đốt cháy hoàn toàn a gam chất hữu cơ Y cần 0,336 lit 0xi (đktc) tạo ra 0,44 g C02 và 0,27 gam nước. Vậy:
A.công thức đơn gjản của Y là CH3
B.công thức phân tử của Y là C2H6
C. Công thức phân tử của Y là C2H6.0
D.Công thức phân tử của Y là C4H12.02
Câu20: Sục 3,36 lit hỗn hợp A gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau vào dd brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng dd tăng 4,725 gam. CTPT và %thể tích của 2 olefin trong A là
A. C3H6, 50% và C4H8, 50%
B. C3H6, 25% và C4H8, 75%
C. C2H4,25% và C3H6, 75%
D. C2H4, 75% và C3H6, 25%
Note: Các bạn chú ý phần riêng của từn ban ở mục dưới nha


Được sửa bởi y0k0 ngày Sat May 22, 2010 8:22 am; sửa lần 7.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
y0k0
Moderators box thư viện ảnh


Tổng số bài gửi : 64
Join date : 04/05/2010
Age : 23
Đến từ : . . . . . . . . . . . . . .

Bài gửiTiêu đề: II. PHẦN DÀNH RIÊNG CH0 TỪNG BAN   Sat May 15, 2010 8:04 pm

A. PHẦN DÀNH RIÊNG CHO BAN CƠ BẢN
Câu 21: Có bao nhiêu công thức cấu tạo ứng với 2 công thức phân tử: C4H9Cl và C3H8.O( 8 hiđro và 1 oxi nha)
A. 2 và 3
B. 3 và 2
C. 5 và 2
D. 4 và 3
Câu 22: Chất nào sau đây có đồng phân hình học
A. But-1-en
B. 1-clobut-1-en
C. 2-metylbut-2-en
D. But -2-in
Câu 23: Cho 4,48 lit một ankin A( dktc) tác dụng với dd AgN03/NH3 dư thu được 32,2 gam kết tủa. Chất A là?
Câu 24: Người ta trùng hợp 0,2 mol vinyl clorua với hiệu suất 80% thì khối lượng PVC thu được là
A. 12,5 gam
B. 10 gam
C. 15,6 gam
D. 7 gam
Câu 25: đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon X với một lượng vừa đủ oxi. Dẫn hỗn hợp sản phẩm cháy qua axit sunfuric đặc thì thể tích gjảm hơn một nửa. Dãy đồng đẳng của X là
A. Ankan
B. Anken
C. Ankin
D. Ankađien
Câu 26: Trong phân tử buta-1,3-đien có số liên kết xich ma là
A. 8
B. 7
C. 9
D. 10
Câu 27: Khi thực hiện phản ứng tách liên kết C-H( đề hiđrohoá) của phân tử isopentan có thể thu được số phân tử anken là
A. 4
B. 3
C. 2
D. 1
Câu 28: X là hợp chất thơm có công thức phân tử C8H10. Số đồng phân của X là
A. 4
B. 2
C. 3
D. 5
Câu 29: Đốt cháy hoàn toàn 0,2 lit hỗn hợp gồm 2 hiđrocacbon thuộc một dãy đồng đẳng cần 2,1 lit oxi. Sau phản ứng thu được 1,6 lit C02 ở cùng điều kiện. Xác định dãy đồng đẳng của 2 hiđrocacbon trên?
A. Ankan
B. Anken hoặc xicloankan
C. Ankađien hoặc ankin
D. Aren
Câu 30: Đốt cháy hoàn toàn 2,8 lit khí ankin A( đktc) trong oxi dư, sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 đựng P205 và bình 2 đựng dd K0H, thấy khối lượng bình 1 tăng m gam còn bình 2 tăng (m +12) gam. Giá trị của m là
A. 4
B. 4,5
C. 8,654
D. 5,9
B. PHẦN DÀNH RIÊNG CHO BAN TỰ NHIÊN
Câu 31: Một hỗn hợp X gồm C2H2, C3H6 và CH4. Đốt 13,1 gam hỗn hợp được 15,3 gam nước. Biết 8,512 lit hỗn hợp X( đktc) phản ứng vừa đủ với 0,475 mol Brom. Phần trăm thể tích các khí trên lần lượt là
A. 50%, 25%, 25%
B. 37,5%, 50%, 12,5%
C.33,33%; 60%; 6,67%
D. 34,2%, 57,9%, 7,9%
Câu 32: Các chất đều tham gja phản ứng trùng hợp
A. But-2-in, xiclohexan , propen, naphtalen
B. Isopren, benzen, etin, vinylaxetilen
C. Stiren, but-2-en, axetilen, propin
D. But-1-en, toluen, eten, buta-1,3- đien
Câu 33: Cho toluen tác dụng với khí hiđro dư, có xúc tác Ni, đun nóng sẽ tạo ra sản phẩm là
A. Xiclohexan
B. Metylxiclohexan
C. Xicloheptan
D. Etylxiclohexan
Câu 34: Để điều chế được 1-clopropan tinh khiết nhất, nên thực hiện phản ứng nào sau đây
A. Thế clo theo tỉ lệ 1:1 vào phân tử propan
B. Cộng HCl vào phân tử propen
C. Cộng HCl vào phân tử xiclopropan
D. Cộng HCl vào phân tử metylxiclopropan
Câu 35: Người ta trùng hợp 0,4 mol vinyl clorua thu được là 20 gam PVC . Tính hiệu suất của phản ứng trùng hợp.
A. 50%
B. 75%
C. 80%
D. 90%
Câu 36: Khi thực hiện phản ứng tách C-H (đề hiđrohoá) của phân tử Isohexan có thể thu được số phân tử anken là( ko kể đồng phân hình học)
A. 4
B. 3
C. 2
D. 1
Câu37: Hỗn hợp X gồm C2H4, C3H8, C4H6 có tỉ khối với hiđro là 21,25. Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lit (đktc) hỗn hợp X rồi cho sản phẩm dẫn qua bình 1 đựng axit sunfuaric đặc, sau đó qua bình 2 chứa 400 ml nước vôi trong nồng độ 1M. Sau phản ứng, khối lượng bình 1 tăng 11,7 gam. Hỏi khối lượng dd ở bình 2 tăng hay gjảm so với ban đầu là bao nhiêu?
A. Gjảm 20 gam
B. Tăng 18,1 gam
C. Gjảm 6,4 gam
D. Tăng 6,4 gam
Câu 38: Cho 13 gam hỗn hợp gồm propin, và 1 anken ở thể khí sục vào dd AgN03/NH3 dư thu được 22,05 gam kết tủa. Mặt khác cũng lượng hỗn hợp trên sục vào dd Brom dư, thấy có 88g brom đã tham gja phản ứng. CTPT của anken là
A. C2H4
B. C3H6
C. C4H8
D. C5H10
Câu 39: Trong phân tử buta-1,3-đien, những nguyên tử cacbon ở trạng thái laj hóa nào?
A. sp
B. sp3
C. sp2
D. sp2 và sp3
Câu 40: Có bao nhiêu đồng phân ứng với công thức phân tử:C3H5Cl và C3H8.0
A. 4 và 3
B. 3 và 2
C. 3 và 3
D. 5 và 3
------------------HẾT------------------
Note: Đáp án ở dưới nha


Được sửa bởi y0k0 ngày Fri Jul 23, 2010 6:15 pm; sửa lần 3.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
y0k0
Moderators box thư viện ảnh


Tổng số bài gửi : 64
Join date : 04/05/2010
Age : 23
Đến từ : . . . . . . . . . . . . . .

Bài gửiTiêu đề: ĐÁP ÁN NÈ CÁC BẠN   Mon May 17, 2010 8:34 pm

1. D 2. C 3. B 4. B 5. C
6. D 7. B 8. B 9. D 10. C
11. D 12. A 13. A 14. B 15. C
16. B 17. D 18. C 19. C 20. D
21. D 22. B 23. C 24. B 25. A
26. C 27. B 28. A 29. D 30. B
31. B 32. C 33. B 34. C 35. C
36. A 37. B 38. A 39. 30. C
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Đề kt hóa hk II -lớp 11( Năm2009-2010) của trường tuj nè( NTMK)! Bạn nào muốn tham khảo, zô nào!   Today at 4:14 am

Về Đầu Trang Go down
 
Đề kt hóa hk II -lớp 11( Năm2009-2010) của trường tuj nè( NTMK)! Bạn nào muốn tham khảo, zô nào!
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [26022011][news] Lee Teuk làm tức giận nhiều thính giả
» [18062010][other]tên super junior của bạn là gì ......
» [03072010][news]50 nhân vật nổi tiếng nhất giữa các thanh thiếu niên trên khắp TG
» [29102010][NEWS] JYJ được người Mỹ công nhận là Nghệ sỹ đẳng cấp thế giới
» [08112010][News]JYJ… Đâu là giới hạn tài năng nghệ thuật của họ?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THPT Thượng Cát :: Học tập :: Toán - Lý - Hóa-
Chuyển đến